RA QUÂN TRỒNG HƠN 2.000 CÂY TRE CHỐNG XÓI MÒN, SẠT LỞ DỌC BỜ SÔNG LAM
Lượt xem: 170

Thực hiện Kế hoạch số 30/KH-UBND&HND, ngày 02/02/2024 của Uỷ ban nhân dân và Hội Nông dân huyện Anh Sơn về việc trồng tre, mét dọc sông Lam huyện Anh Sơn, hưởng ứng chương trình “ Trồng một tỷ cây xanh” của Chính phủ xuân Giáp Thìn năm 2024, sáng ngày 12 tháng 3 năm 2024 Hội Nông dân xã Khai Sơn đã tổ chức ra quân trồng hơn 2.000 cây tre, mét dọc bờ sông Lam, góp phần chống xói mòn, sạt lở đất canh tác của nhân dân.

Dự Lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - UB BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; đồng chí Nguyễn Quang Tùng – UVBCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch HND tỉnh; Đồng chí Phùng Thành Vinh - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp &PTNT tỉnh Nghệ An cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban thuộc Sở Nông nghiệp &PTNT tỉnh, cơ quan Hội Nông dân tỉnh Nghệ An.

Về đại biểu cấp huyện và xã có đồng chí Nguyễn Hữu Sáng, Uỷ viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Anh Sơn cùng các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, các phòng, ban, ngành, BTV Hội Nông dân huyện, các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện cùng toàn thể cán bộ và nhân dân xã Khai Sơn.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ ra quân

Việc ra quân "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn năm 2024 nhằm thực hiện tốt lời dạy "Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân" của Bác và tích cực hưởng ứng Chương trình "Trồng 1 tỷ cây xanh" của Chính phủ được phát động trên toàn quốc nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng. Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế xã hội.

Cán bộ và toàn thể hội viên nông dân xã Khai Sơn sẽ tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, hưởng ứng tham gia trồng cây, trồng rừng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về trồng, chăm sóc, quản lý, bảo cây xanh để cải thiện môi trường, cảnh quan là trách nhiệm của mỗi công dân.

Buổi ra quân trồng tre, mét dọc bờ sông là một sự khởi đầu tốt đẹp cho phong trào trồng cây, góp phần tạo cảnh quan môi trường, bản sắc văn hóa gắn với phát triển du lịch, phát triển toàn diện, bền vững, chống xói mòn, sạt lở đất sản xuất, bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp; tạo không khí thi đua sôi nổi, nâng cao nhận thức, tăng cường tình đoàn kết, khơi dậy tiềm năng, khát vọng, sức sáng tạo, trí tuệ của cán bộ, hội viên nông dân, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ ra quân: