image banner

Đảng ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên, giao ban Bí thư Chi bộ trực thuộc quý 1 năm 2024
Lượt xem: 1645

Ngày 02/4/2024, Đảng ủy xã Khai Sơn đã tổ chức hội nghị báo cáo viên, giao ban Bí thư Chi bộ quý 1 năm 2024. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ và các đồng chí Bí thư Chi bộ trực thuộc. Đồng chí Đặng Đình Luận –Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân xã chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo, báo cáo viên Ban Tuyên giáo Đảng ủy thông tin các chuyên đề: tình hình và kết quả đấu tranh phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thời gian gần đây, nhiệm vụ trong thời gian tới; Các văn bản của cấp trên về nâng cao chất lượng, đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ; thông tin thời sự nổi bật trong nước và quốc tế thời gian gần đây; báo cáo kết quả tháng quý 1, nhiệm vụ quý 2 của Đảng ủy.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Hôi nghị

Trong quý 1 diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động sôi nổi mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn và thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày tách lập xã. Đảng ủy, các chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao, nổi bật như: công tác thăm hỏi, tặng quà; chế độ, chính sách xã hội cho các đối tượng được đảm bảo kịp thời, đầy đủ; hoạt động tuyên truyền, mừng Đảng mừng xuân và nhân dân vui xuân đón tết an toàn, đầm ấm, vui tươi. Sản xuất nông nghiệp được chú trọng, công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án kịp thời; tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; giao quân đạt 100% chỉ tiêu; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường.

Cũng tại hội nghị, các Bí thư Chi bộ thảo luận, đóng góp ý kiến về việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và công tác xây dựng Đảng năm 2024; công tác phát triển và quản lý đảng viên; tình hình sản xuất, kinh doanh, sản xuất nông nghiệp,…

Anh-tin-bai

Đồng chí Đặng Đình Luận- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đặng Đình Luận- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã giải đáp những vấn đề mà các đồng chí Bí thư Chi bộ quan tâm, đồng thời triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2. Theo đó, Đảng ủy chỉ đạo các chi bộ trong thời gian tới cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quý 1; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong quý trong đó trọng tâm là Lễ kỷ niệm 70 năm ngày tách lập xã (1954-2024). Tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo nhân dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cây trồng, vật nuôi vụ Xuân, triển khai Đề án sản xuất vụ Hè thu mùa năm 2024; tăng cường công tác bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng; chủ động công tác phòng chống thiên tai; triển khai thực hiện nghiêm túc tiêm phòng, phòng trừ dịch bệnh cho gia súc, gia cầm vụ Xuân. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng tiêu chí xã NTM và đẩy nhanh tiến độ các nội dung tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Làm tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, tài nguyên môi trường; tổ chức xử lý các trường hợp lấn chiếm, xây dựng công trình trái phép trên đất hành lang an toàn giao thông. Lãnh đạo tổ chức sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024./.